KINH NGHIỆM PHÂN BIỆT VILLA, HOMESTAY, HOSTEL, FARMSTAY


Ngày nay du lịch lưu trú tại Đà Lạt phát triển rất mạnh mẽ, thậm chí là bùng nổ. Các Homestay, villa, hostel mọc lên như nấm. Thế nhưng rất ít du khách phân biệt được các loại hình lưu trú này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt đẻ các bạn dễ lựa chọn khi đi du lịch nhé!


1. HOMESTAY ĐÀ LẠTKhi ở homestay, bạn sẽ được ở trong căn nhà của người bản địa, có thể sẽ sống chung và sinh hoạt như thành viên trong một gia đình. Homestay đem lại cho bạn một cảm giác gần gủi, các phòng ốc được decor rất đẹp, phá vỡ lối thiết kế đơn điệu của các khách sạn trước đây. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm các nghề truyền thống của người bản địa, được tự tay nuôi trồng, chăm sóc cây cối mang đến một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Homestay ngày càng được mở rộng khái niệm với việc cho thuê trọn gói dịch vụ. Bạn được tận hưởng không gian đầy đủ như một ngôi nhà bình thường tiêu biểu của địa phương và tiếp xúc với rất ít nhân viên. Vượt qua mục đích tìm hiểu văn hóa, lối sống bản xứ; trải nghiệm homestay hiện nay còn được xem như một cuộc "dạo chơi" không gian mới lạ, độc đáo. Chính vì vậy, các kiểu cho thuê lại căn hộ (Apartment), Studio,... cũng được xem là 1 trong những loại hình Homestay hiện đại!


2. VILLA ĐÀ LẠT


Villa là 1 trong những loại hình của dịch vụ resort (mô hình nghỉ dưỡng được xây dựng theo quần thể thống nhất và được định vị là cao cấp) Villa thường xây dựng ở khu vực có cảnh quan đẹp, môi trường thiên nhiên đẹp hoặc nhân tạo thêm các yếu tố đó, hấp dẫn nhằm mục đích chính chủ yếu là phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng, tham quan và ngắm cảnh. Villa phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như giải trí, nghĩ dưỡng, tham quan của du khách. Các Villa ở Đà Lạt thường tọa lạc xa trung tâm thành phố, nơi ít tiếng ồn, xe cộ qua lại. Không khí ở những nơi này rất trong rành và thanh tịnh, thích hợp cho nghỉ dưỡng. Bonus: Bugalow - loại hình không gian tích hợp và gói gọn, đề cao tiện ích nhưng vẫn sang trọng. Thường cũng xây theo quần thể.


3. HOSTEL ĐÀ LẠT


HOSTEL = NHÀ NGHỈ GIÁ RẺ Hostel thường có giường nhiều tầng, giống như giường ở các khu ký túc xá. Thêm nữa, hostel thường dành cho dân du lịch bụi. Một hostel sẽ có nhiều kiểu phòng, bao gồm loại phòng 4 giường, loại phòng 6 giường, loại phòng 10 giường. Không giống như các khách sạn, nhà nghỉ khác, khách vào thuê phòng không được là người đồng giới thì ở hostel lại rất cởi mở trong vấn đề này. Có loại phòng phân biệt giới tính rõ rệt, có loại phòng cho phép trộn lẫn các giới tính với nhau. Thậm chí, có những hostel chỉ dành cho các đôi tình nhân.


4. FARMSTAY ĐÀ LẠT


Farmstay là loại hình “du lịch xanh” lý tưởng đối với các du khách yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Farmstay thường được xây dựng theo tiêu chí "hòa hợp với thiên nhiên" và kết hợp các dịch vụ đi kèm khác như: Tham quan vườn, trồng/ hái....; trò chơi dân gian; tham quan khu vực chăn nuôi,.... Thiết kế đặc trưng của Farmstay tập trung chủ yếu vào các nguyên liệu thô sơ như lá lợp ngói, tre nứa, gỗ,... Farmstay cũng có thể được xem là 1 biến thể của Homestay.

Nguồn: Luxstay for Host

_____________

[Uyên Khang Villa - hệ thống biệt thự, homestay du lịch Đà Lạt] * Số 71 Trịnh Hoài Đức, Phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng. * Hotline: 093 7777 049 (Thương) 096 9990 226 (Tuyền)

Address UK1: 71 trịnh hoài đức Đà Lạt, Lâm Đồng 

Address UK3: 27/18 Yersin P10, Đà Lạt , Lâm Đồng

Address UK5: 73/21 Đường 3/2 , P4, Đà Lat, Lâm Đồng

 +84 93-7777-049 ( Mr. Khoa) 

 +84 96-9990-226 ( Ms Tuyền)

uyenkhangvilla@gmail.com

quanlyuyenkhang@gmail.com